bn1
bn2
B3
B4

Tin tổng quát

Thực hiện Đề án 1816 về chuyển giao ứng dụng laser và ánh sáng trong điều trị bệnh da và thẩm mỹ da

253 Đã xem
File đính kèm:
Ứng dụng Laser và ánh sáng được áp dụng khá phổ biến hiện nay trong điều trị bệnh da và thẩm mỹ da. Tuy nhiên, muốn thực hiện chất lượng và hiệu quả những kỹ thuật trên, ngoài việc trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại thì việc đào tạo kiến thức và kỹ năng cho cán bộ y tế là rất quan trọng.

Để ứng dụng Laser và ánh sáng đạt hiệu quả cao, từ ngày 26 - 28/4/2021, Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận phối hợp với Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện Đề án 1816 tại Bình Thuận. Tham dự có Bác sỹ chuyên khoa II Lê Huỳnh Phúc - Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận, hơn 15 Y, Bác sỹ, Điều dưỡng của Bệnh viện và Đoàn công tác thực hiện Đề án 1816 của Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi tổng kết sau khi thực hiện Đề án, Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu Thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo kết quả chuyển giao ứng dụng Laser và ánh sáng trong điều trị bệnh da và thẩm mỹ da. Trong quá trình chuyển giao kỹ thuật, các y, bác sỹ đã nắm bắt tốt các chẩn đoán, điều trị một số bệnh da, thẩm mỹ da như mụn trứng cá, mụn cóc phẳng, dày sừng ánh sáng, nevus sùi, nám da, giãn mạch máu, triệt lông, xóa xăm, trẻ hóa da…), sử dụng thành thạo, hiệu quả các thiết bị kỹ thuật cao để điều trị bệnh da và thẩm mỹ da (như các kỹ thuật Laser 3 bước sóng- Pico Genesis, Laser sắc tố Q-Switched, máy chiếu ánh sáng cường độ cao IPL,… ) và điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục bằng Nitơ lỏng. Các Y, Bác sỹ đã tham gia đầy đủ, nhiệt tình, nghiêm túc trong suốt quá trình chuyển giao kỹ thuật.

Đoàn công tác tin tưởng rằng việc chuyển giao thành công ứng dụng Laser và ánh sáng trong điều trị bệnh da và thẩm mỹ da cho các Y, Bác sỹ Bệnh viện Da liễu tỉnh Bình Thuận sẽ góp phần giúp người dân tại Bình Thuận được thụ hưởng được những dịch vụ kỹ thuật cao, hiện đại trong chuyên ngành Da liễu ngay tại tỉnh Bình Thuận, từ đó giúp giảm chi phí di chuyển cho người dân và giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên. Đồng thời, Đoàn cũng yêu cầu các Y, Bác sỹ cần thường xuyên cập nhật những thông tin và kỹ thuật mới để nâng cao kiến thức, kỹ năng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong điều trị và thẩm mỹ trong lĩnh vực Da liễu.

Trường Minh

Top